Trường mầm non Tây Ninh tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

      Thực hiện công điện số 01/CĐ-UBND ngày 05/05/2021 của UBND huyện Tiền Hải về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các Công văn  chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tiền Hải về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dich Covid-19.

Để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tây Ninh tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng ngày kịp thời, thường xuyên thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của các cấp trong phòng, chống dịch và tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đối với cán từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thông qua nhóm Zalo của nhà trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, hàng ngày cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tây Ninh thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh nhà trường qua kênh Zalo, Website. Sử dụng triệt để các biện pháp tuyên truyền trên Internet, mạng xã hội bằng cách tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống về nguyên nhân, tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua Facebook, Zalo, Website… tuyên truyền qua tin nhắn điện tử, thiết bị điện tử (video, hình ảnh). Thường xuyên biên tập tin, bài viết hàng ngày về tuyên truyền pháp luật phù hợp để lan truyền qua các kênh. Kịp thời, thường xuyên thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, của Huyện, phòng GD trong phòng, chống dịch và tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đối với cán từng cán bộ, giáo viên nhân viên và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, tập trung vào các hành vi, nhóm hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử phạt hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống Covid-19 bằng các hình thức phù hợp như: hành vi cố ý làm lây lan tác nhân gây bệnh truyền nhiễm; che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời các trường hợp mắc bệnh dịch; cố ý khai báo, thông tin sai sự thật, từ chối hoặc trốn tránh các biện pháp cách ly theo quy định; phân biệt đối xử và đưa hình ảnh, thông tin tiêu cực về người mắc bệnh; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...; chế độ, quyền lợi đối với người áp dụng biện pháp cách ly y tế; chế độ khám, điều trị đối với người mắc bệnh, người tham gia công tác phòng, chống dịch; các quy định khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh...

Hàng ngày giáo viên liên lạc trong nhóm Zalo của lớp để hỏi thăm sức khỏe và trao đổi trực tiếp với phụ huynh về tình hình dịch bệnh. Nắm bắt chính xác gia đình, người thân, học sinh có di chuyển đến vùng dịch để có biện pháp ứng phó phù hợp. Lập  nhóm để phụ huynh khai báo tình trạng sức khỏe của con  và các trường hợp liên quan đến ca bệnh (nếu có).  Nhà trường luôn coi trọng tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng và cách hành xử đúng, không chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, nhà trường, gia đình, hội phụ huynh đều cần phối hợp thật tốt. Đồng thời giáo viên tích cực tuyên truyền kỹ năng biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế và xây dựng các video hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc giáo dục con ở nhà.

Hình ảnh: Phụ huynh, học sinh xem video tuyên truyền do GV biên tập

Hiện nay chúng ta đã và đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhưng thực tế vẫn còn những tiềm ẩn. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện thật tốt các giải pháp tuyên truyền ngăn ngừa dịch bệnh; bảo đảm cho trẻ đến trường an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhà trường phân công giáo viên, nhân viên trực luân phiên giữ khoảng cách tiến hành vệ sinh khuẩn trường lớp thường xuyên.

Hình ảnh: Giáo viên nhân viên hàng ngày trực và vệ sinh khử khuẩn

Ngoài việc chú trọng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, thì việc luôn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của nhà Trường Mầm non Tây Ninh đã và đang tạo sự tin yêu để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Bài viết liên quan