Khai giảng năm học 2020-2021- Trường Mầm non Nam Chính

Khai giảng năm học 2020-2021- Trường Mầm non Nam Chính

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang đón chào tháng 9 mùa thu lịch sử. Cô trò trường Mầm non Nam Chính cũng hân hoan trong ngày truyền thống 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường với một tâm thế rất mới, vui tươi và phấn khởi.  Để chào đón một năm học mới, với một hành trang mới, một chuyến đò mới là một tâm thế yêu thương  đủ đầy của các cô giáo người mẹ thứ hai ở trường.

Trong ngày lễ trọng đại này, tuy chúng ta đang phải chung tay nhau giãn cách xã hội để đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 nhưng nhà trường vẫn nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của các cấp lãnh đạo trong huyện, xã, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ phụ huynh đến tặng quà và hoa.

Đồng chí Hoàng Văn Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đào Văn Thạo, Phó Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Đại diện Cựu giáo chức tặng hoa chúc mừng


Đại diện Hội phật tử chùa Linh Sơn tặng hoa chúc mừng

  d

Đại diện cha mẹ phụ huynh khối 5 tuổi tặng hoa và quà nhà trường.

Đại diện cha mẹ phụ huynh khối 4 tuổi tặng hoa chúc mừng

Đại diện cha mẹ phụ huynh khối 3 tuổi tặng hoa chúc mừng

Đại diện phụ huynh khối Nhà trẻ tặng hoa chúc mừng

Trong buổi lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 cô giáo Phạm Thị Bưởi – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Trong bài diễn văn của đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có đoạn viết: “sinh thời Bác Hồ từng dạy chúng ta vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người, vì thế sự nghiệp giáo dục luôn luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Với thế hệ Mầm non là lứa tuổi nhỏ nhất càng cần các cô những người mẹ thứ hai ở trường yêu thương ấp ủ, uốn nắn dạy các con những bước đi đầu tiên để hình thành nhân cách cho các con.”

Nhìn về năm học mới 2020-2021 tôi thấy chúng ta còn rất nhiều khó khăn và thử thách xong tôi tin rằng với một tập thể giáo viên đoàn kết yêu trẻ như con, không sợ khó, không sợ khổ, cùng với sự chỉ đạo sát sao của phòng GDĐT huyện Tiền Hải, sự quan tâm của các cấp Đảng ủy chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị và đặc biệt hơn cả là sự chung tay của các bậc phụ huynh. Nhất định trường Mầm non Nam Chính sẽ là một ngôi trường tràn đầy tình yêu thương để đón chào các con yêu trong và ngoài xã. Đặc biệt hơn cả, trường Mầm non Nam Chính sẽ là ngôi nhà bình an và luôn nhận được sự yên tâm từ các bậc phụ huynh khi cho con đến học dưới mái trường này. Mong rằng một ngày nào đó không xa ngôi trường này sẽ đạt được những thành tích vẻ vang để đón trường lên chuẩn Quốc Gia.

 

Lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến

Với trẻ Mầm non chắc các con chưa hiểu hết ngày lễ khai giảng nhưng cán bộ giáo viên trong trường luôn dành cho các con sự diệu kì để các con hiểu đó là ngày đầu tiên, buổi học đầu đời.

            

Để các con có một tâm thế tốt, có những niềm vui khi đến trường và các bậc phụ huynh cũng an tâm khi gửi gắm những mầm xanh của mình thì phải kể đến các cô, những người mẹ thầm lặng, yêu nghề nên yêu nghiệp, coi trẻ như con mình để cảm hóa, uốn nắn yêu thương các con vô điều kiện, vất vả lắm, mệt mỏi lắm nhưng chỉ cần thấy những đôi tay bé xíu, đôi môi nhỏ xinh bi bô gọi cô là đã thấy ấm lòng.

Chưa bao giờ có mùa khai giảng như năm nay

Khi cô và các con không tập trung cùng một sân khấu

Không ồn ào hát ca trong ngày lễ

Nhưng tình thương các con thì mãi dạt dào

Các con ạ, vì dịch bệnh dâng cao

Cô trò chúng ta phải tuân theo lời gọi

Giãn cách nhau để chung tay chống dịch

Nhưng các cô vẫn dành cho các con những giây phút diệu kì

Gửi các con cùng các bậc phụ huynh

Đây trường cũ mà tình cô thì mới

Các cô luôn vun trồng chăm xới

Đổi mới trường, mới lớp đón các con yêu

Khai giảng năm nay tuy chưa gửi gắm nhiều

Nhưng có lẽ tình thương cô là đủ

Một bàn tay các cô luôn ấp ủ

Yêu thương này dành trọn cho bé thơ

Các con yêu nhìn vẫn dại khờ

Chưa hiểu hết ngày khai trường đâu nhỉ?

Nhưng không sao miễn con vui là đủ

Cứ vô tư nhoẻn miệng cười tươi

Năm học mới đến rồi tiếng trống trường đã điểm

Rộn rã vui tươi trong ánh nắng chan hoà

Chào các con chào năm học mới bao la

Chúng ta cùng hoà ca đón ánh hào quang đang tới.

 

            

 

 

Bài viết liên quan