Trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM ( 26/3/1931 – 26/3/2021).

Trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm  90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM ( 26/3/1931 – 26/3/2021).

     Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2021), Trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, lễ kết nạp Đội viên đợt 26/3 cho 21 em nhi đồng tiêu biểu khối 3 và tổ chức cho các em học sinh tham quan trải nghiệm tại Đền thờ Bác Hồ xã Nam Cường.

     Đoàn vinh dự được đồng chí Hoàng Ngọc Sang – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Đức Thiện – Trưởng ban văn hóa xã Nam Cường đón tiếp và trực tiếp giới thiệu với đoàn về mảnh đất và con người Nam Cường đặc biệt là sự kiện lịch sử Bác Hồ về thăm Nam Cường ngày 26/3/1962.

      Mở đầu chương trình buổi lễ là Lễ dâng hương tưởng niệm. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thành kính thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh giành cho cách mạng Việt Nam nói chung và mảnh đất Tiền Hải nói riêng.

 

      Sau Lễ dâng hương tưởng niệm là lễ kết nạp Đội viên cho 21 em nhi đồng tiêu biểu. Trước anh linh của Bác, các em đội viên thầm hứa với Bác sẽ ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện nghiêm các chương trình “ Rèn luyện đội viên”, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
 

     Sau cùng, các thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan trải nghiệm tại Nhà truyền thống trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ. Đoàn được đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp giới thiệu về những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Nam Cường trong quá trình xây dựng quê hương đặc biệt là sự kiện Bác Hồ về thăm nhân dân xã Nam Cường cách đây 59 năm.

 

     Buổi tham quan trải nghiệm và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ xã Nam Cường làm cho mỗi chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống của quê hương Tiền Hải anh hùng, có ý nghĩa giáo dục các em học sinh lòng tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

    Các hoạt động trải nghiệm, giáo dục NGLL như trên đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục  cho các em học sinh truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh từ đó tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021 và các năm học tiếp theo./.   

Bài viết liên quan