Học sinh trường Tiểu học Nam Thắng vui vẻ, phấn khởi đi học trở lại sau thời gian nghỉ học đề phòng chống dịch Covid-19.

          Sáng ngày 04/5/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, phòng GD&ĐT Tiền Hải, học sinh trường Tiểu học Nam Thắng vui vẻ, phấn khởi trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

         Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuân viên nhà trường, tổ chức vệ sinh phòng học, lau chùi bàn ghế, sàn nhà, cánh cửa…trang bị thêm vòi nước rửa tay ở những nơi thuận tiện, mua bổ sung máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh hàng ngày.

        Từ 6 giờ sáng, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong Chi đoàn nhà trường, cán bộ Trạm y tế xã đã tổ chức đón và đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường. Nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tiền Hải trong công tác phòng chống dịch, 100% học sinh được đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong giờ học.

 

 

 

       Tại các cửa phòng học, các thầy cô giáo chủ nhiệm đón các em học sinh, hướng dẫn các em rửa tay bằng nước sát khuẩn, sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh trong lớp đảm bảo khoảng cách theo quy định.

 

 

 

      

       Thời gian đầu của buổi học, các thầy cô giáo tập trung hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang, các bước rửa tay thường quy, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, những việc học sinh cần làm theo Công văn 696/BGD ĐT-GDTC của Bộ GD&ĐT.

     

 

 

      Theo báo cáo của các thầy cô giáo, trong sáng ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, không có em nào có biểu hiện sốt, học sinh chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, an tâm, vui vẻ, phấn khởi đến trường.

        

       

Bài viết liên quan