Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Nam Thắng tích cực hưởng ứng phong trào " Hiến máu tình nguyện" năm 2020.

         Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “ Thương người như thể thương thân”, “ Lá lành đùm lá rách”. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, kịp thời cứu chữa người bệnh, để lại ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân. Hiến máu tình nguyện là một việc làm cao cả thể hiện lòng nhân ái của mỗi con người chia sẻ với những người không may mắn. Với thông điệp “ Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, “ Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

       Thực hiện Công văn số 09/CV-BCĐHMTN ngày 08 tháng 9 năm 2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiền Hải, sáng ngày 16/9/2020, tại Hội trường UBND xã Nam Thanh, cùng với các cấp chính quyền, các cơ quan, các ngành học cụm khu Nam, CBGV trường Tiểu học Nam Thắng tích cực hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện đợt III năm 2020 với tinh thần tự nguyện, tôn vinh sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng.

      Với truyền thống của nhà trường nhiều năm luôn hoàn thành chỉ tiêu trong phong trào Hiến máu tình nguyện, nhiều thầy cô giáo đã tham gia Hiến máu tình nguyện nhiều năm như thầy giáo Bùi Văn Minh ( 5 lần ),cô giáo Hà Thị Hường ( 3 lần ), cô Trần Thị Huệ, cô Phạm Thị Thoa…Trong đợt III năm 2020 này, trường có 3 đồng chí đăng kí và đều đủ điều kiện tham gia hiến máu. Các đồng chí đều rất hạnh phúc, tự hào vì mình vừa làm được điều có ích cho xã hội, có ích cho cuộc đời.

     Ngày Hội hiến máu tình nguyện đã khơi dậy tình yêu thương, tinh thần đoàn kết,lý tưởng sống cao đẹp chung tay vì cộng đồng. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho các bệnh nhân.

Bài viết liên quan